Mặc dù đây là 2 loại đèn khá phổ biến trên thị trường đèn Led nhưng không phải ai cũng chỉ ra được sự khác nhau về thông số, chức năng cũng như ứng dụng của các sản phẩm phù hợp với không gian cần chiếu sáng. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin bổ ích này trong bài viết dưới đây!

Đặc Điểm Chung

-Cả 2 loại sản phẩm đều là đèn led âm trần, được gắn trực tiếp vào trần thạch cao.

-Cấu tạo của đèn gồm những bộ phận cơ bản như: Mặt đèn, đế tản nhiệt, chao đèn, chip led, nguồn led, …

-Cả 2 sản phẩm đều được ứng dụng công nghệ LED để tăng khả năng chiếu sáng ổn định, tiết kiệm điện cũng như độ bền trong suốt quá trình sử dụng.

Sự Khác Nhau

– Trên thị trường, dòng đèn led âm trần tán quang thường được sử dụng chip SMD thường có công suất từ 4 đến 16W, còn đèn âm trần chiếu tiêu điểm lại sử dụng chip COB với công suất từ nhỏ đến lớn (có thể lên đến 50w)

– Đèn led Spotlight có góc chiếu hẹp nên còn được gọi là đèn chiếu điểm và được ứng dụng phổ biến tại các không gian trưng bày sản phẩm để làm nổi bật vật thể được chiếu sáng. Hoặc được sử dụng ở những trần cao từ 2.5 m trở lên.

– Đèn led Downlight có góc chiếu rộng, ánh sáng tỏa đều. Được ứng dụng phổ biến với không gian chiếu sáng dân dụng từ nhà ở, trường học, văn phòng, khách sạn cho đến cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, …

– Một số loại đèn âm trần tiêu điểm có khả năng điều chỉnh góc chiếu sáng còn đèn âm trần tán quang gần như không thể điều chỉnh góc chiếu sáng.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết ‘VNE Sáng trung thực KẾT HỢP ĐÈN RAY TÁN QUANG + TIÊU ĐIỂM Nhận tư vẫn www.vne-led.vn. 091.292.6688’

Tuy cùng là đèn Led âm trần nhưng đèn âm trần trán quang và âm trần chiếu tiêu điểm lại có công dụng riêng và được ứng dụng vào các điều kiện chiếu sáng khác nhau. Cần lưu ý các điểm giống nhau và khác nhau giữa 2 loại đèn này để đưa ra lựa chọn phù hợp với không gian.

Trong thiết kế không gian ánh sáng, các kỹ sư thường hay kết hợp đèn tán quang và đèn tiêu điểm xen kẽ trong cùng một không gian. Bởi:

👉Đa dạng loại đèn ray nam châm

👉Phong phú độ tiêu điểm của ánh sáng

👉Hài hòa không gian ánh sáng

👉Đảm bảo mọi ngóc ngách trong phòng đều được chiếu sáng

👉Tối ưu chi phí

Ngoài hai loại đèn trên, các kỹ sư thường kết hợp cả đèn ray tiêu điểm, đèn xoay tiêu điểm để tạo điểm nổi bật, đặc sắc trong phòng của bạn.

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về đèn led âm trầm tán quang và chiếu tiêu điểm. Bạn có thể lựa chọn dây nguồn và kiểu dáng đèn phù hợp với nhu cầu của mình tại công ty cổ phần chế tạo và lắp ráp thiết bị điện Việt Nam đây là công ty chuyên cung cấp và phân phối các thiết bị điện, điện tử dân dụng và công nghiệp.